Trang chủ Công việc
Thành tựu
Độ dài ruột băng xóa của tổng số lượng băng xóa sản xuất hằng năm gấp đôi khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng
Từ nhà máy chỉ với 15 nhân viên vào năm 1995, đến nay, chúng tôi đã trở thành một trong những nhà máy sản xuất văn phòng phẩm có quy mô lớn nhất trong khu vực với khoảng 2.500 nhân viên. Những sản phẩm của PLUS hiện đang được đón nhận rộng rãi và khẳng định được chất lượng vượt trội trên thị trường thế giới, từ các nước Châu Á, Châu Âu cho đến Châu Mỹ. Thành tựu đạt được ngày hôm nay chính là thành quả to lớn của tinh thần đoàn kết cũng như thái độ lao động nghiêm túc của các nhân tố được xem là cốt lõi của công ty, đó chính là nguồn nhân lực – hệ thống quản lý chất lượng – hệ thống cải tiến cải cách – hệ thống sản xuất và hệ thống phát triển sản phẩm.
Nguồn nhân lực
Đội ngũ nhân viên tràn đầy khát vọng, hướng đến tương lai
Tại nhà máy, chúng tôi luôn tâm niệm tạo nên mối quan hệ thân thiết và đáng tin cậy, trong đó mọi nhân viên đều có thể đưa ra ý kiến của mình. Hơn thế nữa, chúng tôi không ngừng tạo ra những cơ hội giúp nhân viên phát huy tính sáng tạo và ý chí dám đương đầu thử thách, đồng thời duy trì sự hăng hái và khuyến khích nâng cao tay nghề. Ngoài ra, nhằm tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng, nơi mà mọi nhân viên đều muốn tiếp tục cống hiến, chúng tôi luôn chú trọng việc sắp xếp các cá nhân vào đúng vị trí để có thể bộc lộ và phát huy tối đa năng lực bản thân. Chúng tôi tin rằng, đội ngũ nhân viên được đào tạo và nuôi dưỡng trong môi trường làm việc này sẽ trở thành nền tảng vững chắc, thúc đẩy cho sự phát triển lâu dài của công ty.
Chất lượng
Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện
Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản được thực hiện nghiêm túc và nhất quán từ khi sản phẩm được sản xuất trong nhà máy cho đến khi sản phẩm đến tay khách hàng. Việc kiểm soát chất lượng theo nhóm (QCC) ở từng khâu giúp nhà máy kịp thời kiểm tra, phát hiện và làm rõ nguyên nhân trong trường hợp xảy ra sự cố. Đội ngũ quản lý chất lượng (QA) giữ vai trò đảm bảo sự an toàn và tính tin cậy của sản phẩm, từ đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi cũng nghiên cứu những biện pháp phòng ngừa rủi ro từ nhiều góc độ dựa trên những cơ sở như phân tích khiếu nại từ khách hàng và tìm ra phương án phòng ngừa. Chính nhờ quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt này mà chúng tôi chỉ có 1 phàn nàn trên 5 triệu sản phẩm xuất ra thị trường.
Cải cách – Cải tiến
Khát vọng vươn lên không ngừng để chạm đến mục tiêu “Tốt hơn nữa so với hiện tại”
Các hoạt động cải cách – cải tiến tại nhà máy hiện nay được tập thể nhân viên thực hiện một cách tự giác. Môi trường làm việc thoải mái và tôn trọng ý kiến cá nhân giúp cho nhân viên tích cực đưa ra các đề tài cải tiến và triển khai thực hiện dựa trên cơ sở cùng nhau bàn luận. Chính bởi trong môi trường cởi mở này, mỗi cá nhân sẽ tự hình thành ý thức suy nghĩ cặn kẽ để có những giải pháp tốt nhất trong mọi trường hợp, tạo nên một môi trường làm việc năng động và hiệu quả. Những kinh nghiệm chúng tôi đạt được thông qua các hoạt động cải cách – cải thiện từ khi nhà máy thành lập cho đến nay chính là sự hậu thuẫn vô cùng lớn lao trong công cuộc vươn lên trở thành nhà máy hàng đầu thế giới.
Hệ thống sản xuất
Hệ thống sản xuất được tạo ra từ tập thể nhân viên
 
Khi tái cơ cấu hệ thống sản xuất, điều đầu tiên chúng tôi mong muốn là đội ngũ nhân viên thấu hiểu được tầm quan trọng của việc này. Sau khi mọi người đã đồng lòng, chúng tôi sẽ cùng đưa ra các ý tưởng, thử nghiệm để tìm ra các điểm cần cải thiện, từ đó tạo nên dây chuyền sản xuất của riêng chúng tôi. Cách làm này sẽ giúp nhân viên hình thành nên mục tiêu làm việc rõ ràng cũng như mài dũa nên tinh thần nỗ lực không ngừng và ý chí hướng đến những tiêu chuẩn hoàn mỹ nhất. Hệ thống sản xuất này cũng tạo ra nhiều thành quả như giảm thời gian lao động, tránh lãng phí, minh bạch trong sản xuất – quản lý, giúp phát hiện vấn đề kịp thời và giảm bớt gánh nặng cho nhân viên.
Tự động hóa bộ máy hoạt động
Nắm rõ hiện trường sản xuất để thiết kế máy tự động chính xác
Cùng với bộ phận tự động hóa, các nhóm tự động hóa ở mỗi phòng ban đã cùng hợp tác với các nhân viên tại hiện trường sản xuất để sáng chế và phát triển nên dàn máy móc tự động. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ hiện trường sản xuất, nhanh chóng nắm bắt, triển khai và giải quyết vấn đề. Rất nhiều máy tự động đã được thiết kế ra, giúp giảm thiểu chi phí và các khâu lao động thừa, giảm gánh nặng lao động nhưng vẫn nâng cao năng suất. Việc lặp đi lặp lại các công tác nghiên cứu, thiết kế và đưa ra hướng giải quyết vấn đề không chỉ cải thiện môi trường sản xuất mà còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực, mài dũa tay nghề và tích lũy tri thức cho đội ngũ nhân viên tương lai của PLUS.